Email Server là gì?

Email server là 1 máy chủ vật lý, hoặc 1 máy chủ ảo chạy trên công nghệ điện toán đám mây trên đó sẽ cài đặt các phần mềm chuyên biệt dùng cho dịch vụ Email.

1. Email Server là gì?

Email server là 1 máy chủ vật lý, hoặc 1 máy chủ ảo chạy trên công nghệ điện toán đám mây trên đó sẽ cài đặt các phần mềm chuyên biệt dùng cho dịch vụ Email. Email server chỉ cung cấp và hỗ trợ duy nhất cho dịch vụ Email giúp giao tiếp thư tín nội bộ, trao đổi thư tín với khách hàng và đối tác bên ngoài cần yêu cầu sự ổn định, liên tục với tốc độ nhanh đồng thời đảm bảo an toàn dữ liệu, khả năng khôi phục dữ liệu cao…

Các dịch vụ Web Hosting thường sử dụng chung cả lưu trữ web lẫn hỗ trợ Email cơ bản (miễn phí đi kèm) giúp giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư nhưng nó vẫn có những hạn chế nhất định đặc biệc khó khăn khi quản lý Email. Chính vì thế Email Server ra đời để khắc phục hoàn toàn các vấn đề mà Web Hosting gặp phải.

Ngoài ra, Email Server còn có các tính năng mà một dịch vụ Email tích hợp miễn phí trong Web Hosting không thể có được như: Quản lý Email ra-vào của nhân viên, tích hợp với các phần mềm như Outlook, nền tảng webmail, khả năng sao lưu dữ liệu và đặc biệt hơn là nó có IP riêng có độ tin cậy cao để chống lại các vấn đề như virus, spam mail, mail bị vào blacklist… điều mà các dịch vụ Email share host có phần hạn chế.

Email server cũng khắc phục được triệt để vấn đề bị lợi dụng spam từ lỗi bảo mật source web của các dịch vụ Web Hosting giúp IP luôn được tin cậy, đánh giá cao từ các tổ chức chống spam quốc tế.

Email server dùng các phần mềm cao cấp chuyên nghiệp và được quản lý bởi các quản trị hệ thống có kinh nghiệm dành cho Email cho nên việc hỗ trợ, debug, gỡ lỗi sẽ nhanh chóng hơn nhiều lần so với các dịch vụ khác.

2. Tại sao bạn nên chọn Email Server?

Với các đặc điểm đã mô tả ở trên, chúng ta có thể thấy đây là giải pháp Email chuyên nghiệp dành cho các Doanh nghiệp, Tổ chức, cá nhân có nhu cầu cao về trao đổi Email trong công việc. Họ yêu cầu một dịch vụ Email ổn định, nhanh chóng, Email được vào trực tiếp inbox thay vì bị đánh dấu spam.

Ngoài ra còn có một công cụ trực quan giúp quản lý và phân quyền cho các user với một hệ thống an toàn bảo mật. Tất nhiên khi sử dụng Email Server riêng biệt sẽ khiến chi phí đầu tư tăng cao hơn nhưng lợi ích mà nó mang lại không thể đo đếm khi giao dịch trên Email đã là tính chất sống còn của mỗi doanh nghiệp.  
Tổng hợp các ưu điểm và tính năng cơ bản khi thuê Email Server tại Design3s:

    Hệ thống Email chuyên biệt chỉ dành riêng cho Email
    Có tính bảo mật cao nhờ trang bị giao thức SSL.
    Hỗ trợ xác minh người dùng với chữ ký số Email.
    Có thể tùy biến các thông số và chức năng cho từng User.
    Hệ thống giao diện quản trị (control panel) đơn giản, dễ sử dụng.
    Kiểm tra và quản lý nội dung Email Ra-Vào của từng nhân viên.
    Vì sử dụng dãy IP riêng trong sạch hạn chế hầu hết được việc vô cớ bị vào blacklist.
    Tích hợp miễn phí giải pháp EAP chống spam mail, virus cực với hiệu quả cực tốt.
    Hỗ trợ tính năng CatchAll để cài đặt Email Offline.
    Có thể dùng Email trên đa nền tảng như Webmail, Outlook, Gmail , Di động…
    Hỗ trợ nhiều Skin (giao diện) WebMail quen thuộc như Gmail, Outlook, iCloud, …. ngôn ngữ tiếng Việt
    Lập lịch gửi mail, thu hồi mail đã gửi
    Hỗ trợ lịch, danh bạ, Activesync, chứng thực 2 lớp (2FA)
    Tự quản lý cá nhân hóa, phân cấp quản trị
    Chủ động theo dõi Log SMTP, add blacklist/Whitelist, điều chỉnh bộ lọc spam

3. Phân biệt các dịch vụ Email Server đang được cung cấp bởi Design3s

    Email Server chuyên nghiệp:

Dành cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có yêu cầu đặc biệt về độ ổn định, sự nhanh chóng, tính liên tục, độ tin cậy trong việc trao đổi Email liên lạc với đối tác.
Đăng ký tại Đây

    Email 247

Hệ thống cho phép tùy chọn số lượng user account với dung lượng mặc định lớn đáp ứng ngay lập tức nhu cầu cho các nhân viên vip trong doanh nghiệp tổ chức. Sài bao nhiêu tính bấy nhiêu
Đăng ký tại đây

    Email Server Riêng

Giải pháp dành riêng cho các doanh nghiệp, tổ chức có các yêu cầu khắt khe, và có tần suất gửi nhận trao đổi email lớn yêu cầu 1 hệ thống riêng biệt đáp ứng mọi tiêu chí.
Đăng ký tại đây

    Super Email Server

Giải pháp dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải, vận chuyển, logistics, du lịch và thương mại quốc tế. Hệ thống máy chủ siêu tốc độ DÀNH RIÊNG cho từng khách hàng, an toàn, bảo mật, chất lượng vượt trội đặc biệt đáp ứng các yêu cầu giao dịch quốc tế liên tục.

Email server riêng
 

Giải thích một số thuật ngữ :

* Không hạn chế: không giới hạn email giao dịch trao đổi thông thường hằng ngày, tuy nhiên Design3s bảo lưu quyền hạn chế đối với các email nghi ngờ spam, quảng cáo với tuần suất lớn gây ảnh hưởng hệ thống. Hoặc bị các tổ chức chống spam quốc tế cảnh báo nhằm giúp IP luôn giữ được độ tin cậy cao nhất.

IP riêng: IP dùng range IP riêng biệt cho Email Server và đã được trust từ các đối tác. Riêng dịch vụ Email Server Riêng, IP chỉ dùng riêng cho khách hàng sử dụng. Đối với các dịch vụ Email khác IP sẽ share với các khách khác trên cùng máy chủ.
 
Dịch vụ Email Backup: Dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, cần một giải pháp để sao lưu email theo nhu cầu riêng.

Dịch vụ Quản Trị Email Server: Dịch vụ quản trị Email Server hỗ trợ khách hàng xử lý các sự cố về Email do hệ thống máy tính, phần mềm sử dụng Email gặp lỗi hay các phát sinh khác từ phía người dùng.


 

0909.27.67.26