Thiết kế Logo

Khi nói đến bộ nhận diện thương hiệu công ty thì điều đầu tiên chúng ta nghĩ tới đó là logo công ty. Vậy tại sao logo lại có tầm quan trọng như vậy?, nó quyết định thương hiệu của bạn có đẹp, có sụ đầu tư, có tính chuyên nghiệp hay không?

Logo đơn giản chỉ là một ấn phẩm đồ hoạ để đại diện cho bộ mặt doanh nghiệp trên các ấn phẩm quảng cáo mà từ đó khách hàng có thể biết công ty đó là ai? Vậy có người nói như thế ta viết tên doanh nghiệp ra là được thì cần thiết kế logo làm gì cho mệt. Xin thưa rằng, không phải chỗ nào ta cũng có thể đưa hết tên doanh nghiệp vào được và hơn nữa có những doanh nghiệp trùng tên thì cũng không phân biệt nổi. Logo là ký hiệu đồ hoạ đơn giản mang tính thẩm mỹ cao dễ dàng nhận biết hơn khi não bộ con người luôn có xu hướng tìm đến hình vẽ, hoạ tiết đơn giản và ghi nhớ nhanh chóng và lâu hơn bất kỳ câu văn nào, vì vậy cách thiết kế logo đảm bảo cho tiêu chí này. Hơn thế nữa những mặt hàng đôi khi chỉ đưa logo vào là đủ khi thương hiệu của công ty đã đủ mạnh. Những logo được thiết kế rườm rà kém chuyên nghiệp thường có nhiều chi tiết, màu sắc đôi khi có sự lấn át nhau không thể hiện rõ chủ đề và ý tưởng của doanh nghiệp bạn. Khách hàng đánh giá cao sự chuyên nghiệp ngay từ khi họ nhìn thấy logo lần đầu tiên.

thiết kế logo công ty thành phố xanh

Thiết kế logo công ty thành phố xanh

Khi thiết kế logo công ty đẹp cần chú ý tới các tiêu chí gì.

Các tiêu chí để đánh giá logo đẹp thì có nhiều yếu tố có thể đối với người này như thế này mới đẹp, có người thì có ý khác mới là đẹp. Điều đó chỉ đúng một phần trong một số trường hợp mà thôi, vì con người đã khái quát và trải qua hàng nghìn năm phát triển đã cho ra bộ môn mỹ thuật để có thể đưa ra các khái niệm về bố cục, màu sắc, chất liệu và từng điều kiện cụ thể vì thế chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí để đánh giá một logo công ty được thiết kế chuyên nghiệp và đạt hiệu quả tốt hay không

- Thiết kế logo công ty đẹp phải chuyển tải được hình ảnh của công ty, khắc họa được đặc điểm khác biệt, tính trội của doanh nghiệp. Nếu có nhiều mặt hàng sản phẩm thì nên chọn mặt hàng chủ lực, ưu thế của mặt hàng đó khác so các loại mặt hàng khác cùng chủng loại so với đối thủ cạnh tranh để khắc họa…

- Logo phải có ý nghĩa văn hóa đặc thù, văn hóa vùng miền, văn hóa công ty.

- Các yếu tố đồ họa hàm chứa hình ảnh thông dụng dễ hiểu, không gây nhầm lẫn

- Đảm bảo tính cân đối hài hòa, tạo thành một chỉnh thể thống nhất, theo quy luật và bố cục tổng thể.

- Logo đảm bảo khi phóng to, thu nhỏ vẫn mang nét đặc trưng không bị mất nét, vụn vặt. Có thể làm trên nhiều chất liệu khác nhau, tránh dùng hình ảnh dạng bitmap để thể hiện.

- Tránh sử dụng quá nhiều màu, đan xen chồng lấn, gây mất thiện cảm, logo phải mang sự đơn giản gây ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Logo công ty được thiết kế đẹp sẽ đưa công ty vượt ra khỏi sự im lặng, giúp tăng giá trị của công ty. Logo tốt thường là sự kết hợp giữa tính đơn giản và độc đáo, trong bất kỳ trường hợp nào logo cần phải gây ấn tượng ở ngay cái nhìn đầu tiên mục đích là sau khi khách hàng nhìn logo một vài lần là họ sẽ nhớ, và có thể phân biệt với những logo khác.

Nó cần phải thể hiện được những đặc trưng riêng của doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, sản phẩm màu sắc để khi đúng độc lập khách hàng chỉ cần nhìn logo cũng có thể biết được doanh nghiệp bạn đang làm gì, và họ có thể đọc được tên của công ty có logo đó.

Khi thiết kế logo thì phải cần loại bỏ những hình ảnh phổ biến đại diện cho những sản phẩm dịch vụ khác, vì khi hình ảnh đã phổ biến và được sử dụng rộng rãi thì đồng thời chúng mất dần khả năng phân biệt của nhãn hiệu do đó không còn tác dụng trong quá trình phát triển thương hiệu.

Design3s là công ty thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp với gần 20 năm kinh nghiệm thiết kế đã đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi sáng tác logo trong nước. Với phương châm "Tận tình - sáng tạo - hiệu quả" cam kết hoàn tiền 100% khi khách hàng không hài lòng với kết quả sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí, trong trường hợp không liên hệ được với chúng tôi do máy bận hoặc lý do nào khác hãy để lại tin nhắn, email. zalo, facebook.... để chúng tô liên hệ lại.

Thiết kế logo công ty edukid

Thiết kế logo công ty edukid

Thiết kế logo cà phê xuân dương

Thiết kế logo cà phê Xuân Dương

Thiết kế logo công ty Bazoza

Thiết kế logo công ty Bazoza

0909.27.67.26